วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สัมผัสวิถีชาวบ้าน เลือกซื้อสินค้าชาวสวน ณ ตลาดน้ำท่าคา สมุทรสงคราม

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดสมุทรสงครามที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันดีนั้นคือ ตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งเป็นตลาดน้ำยามเย็น ทุกๆบ่ายๆเย็นๆของวันหยุดจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ถ้าอยากหลีกหนีความวุ่นวายของจำนวนนักท่องเที่ยว อยากสัมผัสความเป็นธรรมชาติ และวิถีชาวบ้าน เพียงขับรถเลยจากตลาดน้ำอัมพวามาเพียง 4 กิโลเมตร ก็จะพบกับที่นี่ "ตลาดน้ำท่าคา"

** อุปกรณ์ทริปนี้ Canon EOS 550D + Tamron 17-50 f 2.8 VC + Tamron 70-300 f 4-5.6 VC USD


"ตลาดน้ำท่าคา" ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดยามเช้า เวลาที่เหมาะสมที่จะมาเที่ยวคือ 8.00 - 12.00 น. ตลาดแห่งนี้ต่างจากตลาดที่อื่นเนื่องจากจะเปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันแรม 2 ค่ำ 7 ค่ำ 12 ค่ำ ดังนั้นควรตรวจสอบข้างขึ้น ข้างแรมก่อนที่จะมาเที่ยว


"ตลาดน้ำท่าคา" เป็นตลาดน้ำที่ยังคงธรรมชาติ เต็มไปด้วยสวนผลไม้เต็มสองฝั่งคลอง ชาวบ้านซึ่งมีอาชีพทำสวน ปลูกพืชผัก ผลไม้ จะพายเรือนำผลผลิตจากสวนของตนออกมาขาย


ผลผลิตที่นำมาขายนั้นล้วนแต่มีราคาถูก มีผลไม้ตามฤดูกาล น้ำตาลมะพร้าวที่ทำกันสดๆใหม่ๆ


นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้ทั้งสองฝั่งคลอง และมีเรือพายบริการนักท่องเที่ยว พาเที่ยวชมสวนผลไม้และดอกไม้ ราคาไม่แพงอีกด้วย


นักท่องเที่ยวที่ชอบการถ่ายภาพ คงจะเพลิดเพลินไม่น้อย มีมุมให้เลือกถ่ายภาพมากมาย เหมาะที่จะถ่ายภาพแนววิถีชีวิต (Life) แนะนำให้พกเลนส์เทเลไปด้วย


ของกินก็มีไม่น้อย ทั้งก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ขนมเบื้อง ฯลฯ ซื้อแล้วก็นั่งกินกันริมตลิ่งเลย ได้บรรยากาศสุดๆ


อีกหนึ่งความประทับใจของที่นี่คือ รอยยิ้มจากชาวบ้าน แม่ค้าทั้งหลาย มีความเป็นกันเอง อารมณ์ขัน ทำให้บรรยากาศของตลาดน้ำแห่งนี้สดชื่นแจ่มใส เลยทีเดียว


นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่อยากให้ลองมาสัมผัสความเป็นธรรมชาติ วิถีชาวบ้าน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์การท่องเที่ยว การพักผ่อนหย่อนใจ แล้วยังได้ชิมอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ พร้อมกับเลือกกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณผู้อ่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว และการถ่ายภาพซึ่งกันและกัน สวัสดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น